Cách vệ sinh bồn cầu đúng cách, sạch khuẩn, an toàn - CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI MORI VIỆT NAM

Cách vệ sinh bồn cầu đúng cách, sạch khuẩn, an toàn

Việc làm sạch toilet không nên xem nhẹ bởi vì đây là nơi tất cả mọi thành viên trong gia đình đều sử dụng, và cũng là nơi chứa nhiều nhất các mầm bệnh gây hại cho sức khỏe vì vậy đây là nơi cần phải vệ sinh thường xuyên và định kỳ. Mori sẽ mách bạn cách vệ sinh bồn cầu đúng cách, sạch khuẩn, không hại da tay chỉ trong thời gian ngắn giúp bạn tiết kiệm thời gian, năng lượng, mà vẫn đạt hiệu quả

Bồn cầu thường được làm từ sứ tráng men cao cấp, đem lại vẻ đẹp hiện đại, sang trọng cho phòng tắm, phòng vệ sinh. Tuy nhiên, bồn cầu là thiết bị vệ sinh tích tụ nhiều vi khuẩn, nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ hình thành các vết ố vàng. Bên cạnh đó, cách tẩy sạch bồn cầu sai phương pháp sẽ không có tác dụng diệt khuẩn, mà còn làm lớp men sứ bị hỏng.

Chính vì vậy, cách vệ sinh bồn cầu sạch khuẩn, sáng bóng lại an toàn, nhanh chóng tiết kiệm thời gian là điều mà rất nhiều chị em nội trợ quan tâm

1.Chuẩn bị dụng cụ, chất tẩy rửa trước khi vệ sinh bồn cầu 

Chất tẩy rửa chuyên dụng cho bồn cầu và nhà vệ sinh

1 cây cọ bồn cầu

Khăn lau mềm hoặc giấy vệ sinh chuyên dụng

Các dụng cụ bảo hộ: Găng tay, kính, khẩu trang

2. Cách vệ sinh bồn cầu đúng cách, sạch khuẩn, an toàn

Bước 1: Dọn dẹp nơi cần làm sạch và làm ướt bồn cầu bằng nước sạch

Thao tác dọn dẹp vệ sinh xung quanh bồn cầu, bạn hãy cất mọi thứ vụn vặt xung quanh để gọn vào một chỗ để dễ dàng thực hiện việc vệ sinh toilet bởi vì việc bạn không để gọn những vật dụng xung quanh sẽ gây cản trở khó khăn trong quá trình vệ sinh, trong khi bạn đang miệt mài dọn dẹp thì lại vướng một món đồ nào đó như xô, chậu, giá để đồ…bạn lại phải dành thời gian để dọn gọn vào một chỗ và sẽ rất lộn xộn làm bạn càng trở nên khó chịu tốn thời gian của bạn, chính vì thế hãy làm thao tác dọn dẹp gọn gàng xung quanh toilet trước khi dọn dẹp.

Cho nước rửa bồn cầu chuyên dụng vào phía bên trong bồn cầu
Đậy nắp 15 phút (trong thời gian đó bạn có thể vệ sinh nhà tắm)

Chú ý: Không cho trẻ em làm công việc này vì trẻ có thể làm không đúng cách. Trong khi đó bồn cầu là nơi chứa đựng nhiều vi khuẩn gây hại cho bé

Bước 2: Vệ sinh bên ngoài bồn cầu

Trong thời gian chờ đợi chất tẩy rửa thấm thấu bên trong thì bạn sẽ tận dụng thời gian đó để lâu chui bên ngoài điều mà vì sao ở bước 2 mình nên đóng nắp bồn cầu lại để bớt đi mùi chất tẩy rửa khá khó chịu giúp bạn lau chùi bên ngoài dễ dàng hơn.
Cách dọn dẹp lau chùi là từ bên trên xuống, điều này giúp tránh dây bẩn ra những chỗ đã làm sạch lau 1 lần là xong ví dụ với bồn cầu két liền 1 khối thì lâu từ bình nước xuống nắp cầu và tiếp tục lâu toàn bộ bên ngoài bồn cầu.

Bước 3: Thực hiện vệ sinh bên trong bồn cầu

Sau khi chất tẩy rửa đủ thời gian để thẩm thấu đánh bật vết bẩn bạn hãy cọ bồn cầu từ trên xuống dưới, đặc biệt làm sạch phần vành, hãy chắc chắn bạn không bỏ qua phần nào của bồn cầu đều đã được làm sạch thì hãy nhấn nút xả nước.

Bạn lưu ý là nên để chất tẩy rửa càng gần thành bồn cầu càng tốt để từ đây chất tẩy rửa sẽ đi từ trên xuống dưới vào những ngõ ngách của bồn cầu, lưu ý trước khi phun chất tẩy rửa bạn nên xối nước rửa qua 1 lượt bồn cầu để loại bỏ những căn bẩn dễ đánh bật, cách này giúp tăng hiệu quả của chất tẩy rửa bồn cầu hơn.

Sau khi phun toàn bộ bên trong bồn cầu bạn nên đóng nắp bồn cầu lại 1 lúc để có thời gian cho chất tẩy tác động vào vết bẩn và các vi khuẩn trên bồn cầu để diệt sạch tất cả các tác nhân gây hại tốt nhất.

Bước 4: Làm sạch phần ghế của toilet

Đây là một bộ phận cần phải được làm sạch kỹ càng nhất một cách triệt để, vì đây là phần trực tiếp tiếp xúc với da thịt của chúng ta đã có rất nhiều trường hợp mắc bệnh nhẹ là bệnh về da liễu vì bồn cầu cụ thể là ghế bồn cầu không được vệ sinh sạch sẽ chính vì vậy cần hết sức lưu ý.

Cách vệ sinh ghế bồn cầu: đầu tiên bạn nâng cao ghế, sử dụng chất tẩy rửa đã chuẩn bị sẵn lau chùi cả bên trong và bên ngoài chỗ ngồi, bạn lau luôn cả bản lề và nắp bồn cầu trong bước vệ sinh này, nếu như bồn cầu bạn đang sử dụng có thể tháo rời ghế thì bạn hãy tháo rời hẳn ra để việc vệ sinh sạch hơn và dễ dàng hơn.

Bước 5. Kiểm tra và sắp xếp.

Kiểm tra một lượt xả nước hết toàn bộ bồn cầu để đảm bảo không còn lưu lại chât tẩy rửa trong nhà vệ sinh, bồn cầu vì tất cả các chất tẩy rửa đều là chất hóa học và tất nhiên sẽ độc hại.
Cuối cùng đã xong bạn hãy sắp xếp lại nhà tắm và bạn có thể thực hiện vệ sinh phòng tắm tổng thể luôn cũng là ý tưởng tốt.

 

 

Đăng ký nhận khuyến mại

Bạn cần hỗ trợ 0973 22 66 96

© Copyright 2021 CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI MORI VIỆT NAM.

Số ĐKKD: 0108047035. Ngày ĐK:03/11/2017. ĐK thay đổi lần thứ: 1: 05/12/2017

len
0973 22 66 96