Cách giặt sạch ruột gối bị ố vàng – CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI MORI VIỆT NAM

Cách giặt sạch ruột gối bị ố vàng

Thông thường chúng ta chỉ giặt vỏ gối mà ít để ý đến việc vệ sinh ruột gối thường xuyên. Đa số ruột gối sẽ bị ố vàng sau một thời gian sử dụng. Điều này khiến cho bạn cảm thấy rất khó chịu. Để những chiếc gối luôn sạch sẽ, thơm tho bạn đừng bỏ qua các lưu ý dưới đây nhé 

1. Nguyên nhân khiến ruột gối bị ố vàng

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến ruột gối chuyển sang màu vàng là mồ hôi. Ngay cả khi ngủ, cơ thể bạn vẫn tiếp tục tiết mồ hôi để duy trì thân nhiệt ở mức dễ chịu, thoải mái.

Tùy thuộc vào chất liệu của áo gối và vỏ gối, mồ hôi có thể thấm qua lớp vải. Khi mồ hôi khô lại sẽ hình thành những vệt màu vàng trên ruột gối. Thậm chí, nếu bạn sử dụng tấm bọc ni-lông bên trong vỏ gối thì điều này vẫn có thể xảy ra. Chính vì thế cần giặt ruột gối thường xuyên.

Tuy nhiên với những loại gối chuyên biệt như ruột lông vũ, bông tổng hợp, 1 năm bạn chỉ nên giặt từ 2 – 3 lần để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

2. Cách giặt sạch ruột gối bị ố vàng bằng máy 

Tháo vỏ gối

Tháo vỏ gối và làm sạch như giặt với quần áo thông thường

Trước tiên ta nên tháo và tách vỏ gối ra khỏi gối giặt chung vỏ gối với quần áo thường ngày để tiện hơn. Sau quy trình đó chúng ta nên ngâm chiếc gối của mình với nước trong thời gian 15 phút trước khi giặt để giúp các vết bẩn cũng như gối được làm sạch một cách tốt nhất có thể.

Đặt vào máy giặt đúng cách

Đặt gối vào lồng máy giặt đúng cách để làm sạch hơn

Không nên quăng bừa gối vào trong lồng máy giặt vì khi giặt .Với tốc độ quay của lồng máy giặt chiếc gối của bạn sẽ dể bị bung ra . Tốt nhất nên cho 2 chiếc gối vào lồng giặt như thế sẽ giúp cân bằng máy , giúp máy quy đều và sạch hơn trong quá trình giặt. Công đoạn này cần nên tỉ mỉ vi chiếc gối bạn có sạch hay không là do quy trình này.

Cho nước giặt xả

Không nên cho quá nhiều lượng nước giặt cũng như nước xả. Điều này có thể khiến gối khó được làm sạch hết xà phòng cũng như cho quá nhiều nước xả khiến gối mình mềm hoặc gây ngứa sau khi giặt . Nên cho lượng vừa đủ để giặt tốt nhất.

Chọn quy trình giặt

Việc giặt gối bằng máy giặt tốt nhất là ta nên giặt với chế độ giặt ấm cho gối. Trong chu trình giặt này việc giặt gối sẽ sạch hơn nếu chúng ta xả 2 lần, còn đối với một số máy giặt việc giặt gối sẽ trở nên đơn giản hơn nhờ chế độ giặt gối.

Cuối cùng là công đoạn làm khô ruột gối. Với gia đình có máy sấy thì có thể sấy khô ruột gối bằng máy một cách nhanh chóng. Còn không, bạn chỉ cần phơi ruột gối ở nơi có ánh nắng, khô ráo là được.

3. Cách giặt ruột gối bị ố vàng bằng tay

Bước 1: Hòa tan chất tẩy rửa như bột giặt/nước giặt vào nước ấm ( không quá 40 độ ) trước tiên. Sử dụng nước ấm sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn, tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả hơn.

Bước 2: Cho gối vào hỗn hợp đã chuẩn bị ngâm trong 15 – 20 phút.

Bước 3: Nhẹ tay đảo đều và bóp nhẹ ruột gối để nước ấm và xà phòng có thể thấm vào ruột gối làm sạch bên trong gối.

Bước 4: Xả lại dưới vòi nước sạch nhiều lần đến khi sạch xà phòng thì dừng lại. Sử dụng nước xả vải lần cuối để ruột gối có mùi thơm dễ chịu, giúp bạn có được giấc ngủ ngon.

Bước 5: Để làm khô bớt nước, tuyệt đối không vặn xoắn để vắt nước mà có thể ép gối xẹp xuống nhiều lần, dùng khăn thấm quanh gối hoặc bóp nhẹ từng vùng nhỏ một.

Bước 6: Đem phơi khô ruột gối ở nơi thoáng gió và bạn đã có chiếc gối trắng sạch, thơm tho đảm bảo an toàn. 

Trước khi tiếp tục sử dụng, hãy phủi mạnh gối để bay bụi bẩn, mùi hôi một lần nữa.

Thời gian làm khô ruột gối chỉ nên kéo dài trong vài tiếng đồng hồ, không nên để quá lâu tạo môi trường cho vi khuẩn xâm nhập.

Bạn có thể lựa chọn giặt bằng tay hoặc bằng máy giặt, hiệu quả mang lại tương đương nhau. Hơn nữa, thường xuyên vệ sinh ruột gối là việc làm rất cần thiết giúp đảm bảo sức khỏe của bạn.

 

Đăng ký nhận khuyến mại

Bạn cần hỗ trợ 0973 22 66 96

© Copyright 2021 CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI MORI VIỆT NAM.

Số ĐKKD: 0108047035. Ngày ĐK:03/11/2017. ĐK thay đổi lần thứ: 1: 05/12/2017

0973 22 66 96